Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple chuẩn bị làm PC gaming, giá 5.000 USD?

Một số nguồn tin cho rằng thiết bị này sẽ được giới thiệu vào tháng 6 tại sự kiện WWDC của hãng.

Theo Economic Daily, Apple đang phát triển một thiết bị dành riêng cho nhu cầu chơi game với mức giá 5.000 USD. Nguồn tin này cũng cho biết đây có thể là mẫu máy tính để bàn có thiết kế tối giản giống với iMac hoặc một chiếc laptop gaming cỡ lớn tương tự Razer Blade 17 Pro.

Dự kiến, thiết bị này sẽ được công bố vào tháng 6, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC). Một chiếc máy tính chơi game chuyên dụng sẽ giúp hãng tiếp cận với đối tượng người dùng mới.

Apple chuan bi lam PC gaming, gia 5.000 USD? hinh anh 1 sWKn2EvScBb4hbppvETbxg_1024_80.jpg

Việc ra mắt một thiết bị chuyên chơi game sẽ khuyến khích các nhà phát triển đầu tư hơn vào nền tảng macOS. Ảnh: Tom'sGuide.

Tuy nhiên, theo Tom's Guide, nó không có gì đáng ngạc nhiên bởi trong năm 2019, hãng đã cho thấy tham vọng lấn sân vào thị trường chơi game khi ra mắt dịch vụ Apple Arcade. Hiện tại, công ty cũng đã có mối quan hệ với hàng loạt ông lớn trong ngành công nghiệp sản xuất game như Sega, Ubisoft, Warner Bros hay Capcom.

Apple hiện là một trong số ít những công ty lớn trong lĩnh vực máy tính xách tay không có dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho mục đích chơi game. Trong khi đó, các đối thủ như Dell, Asus, HP hay Acer đều sở hữu những thương hiệu gaming riêng cho mình.

Vì thế, động thái này sẽ giúp Apple tiếp cận được một thị trường hoàn toàn mới. Nó cũng giúp phá vỡ mọi định kiến trước đây về các sản phẩm của hãng không thể hỗ trợ tốt cho nhu cầu chơi game.

Một số tựa game nổi tiếng như Rocket League, Fortnite và World of Warcraft đã hỗ trợ cho nền tảng macOS. Tuy nhiên, đa số trò chơi khác như Apex Legends, Red Dead Redemption 2 hay Call of Duty: Modern Warfare đều chưa có mặt trên nền tảng này.

Việc ra mắt một thiết bị phục vụ riêng cho mục đích chơi game sẽ khuyến khích các nhà phát triển đầu tư nhiều thời gian hơn cho nền tảng này.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan