Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

AirPords và Galaxy Buds: Đâu là chiếc tai nghe không dây vượt trội?

Apple AirPods với thiết kế đặc trưng cùng khả năng kết nối dễ dàng đối đầu với Samsung Galaxy Buds có thiết kế thoải mái cùng thời lượng sử dụng dài. Tai nghe không dây nào tốt hơn? Cùng xem bài viết dưới đây để có lựa chọn cho mình nhé.

Thiết kế

Ảnh minh họa

Song song với laptop và điện thoại, Apple đã tung ra một sản phẩm được sản xuất số lượng lớn - AirPods. Nói một cách đơn giản thì AirPods có thiết kế như là EarPods bằng nhựa màu trắng bóng và không có dây.

Ảnh minh họa

Còn với Galaxy Buds thì Samsung đã điều chỉnh thiết kế từ Gear IconX với nhựa màu trắng nhám nhưng vẫn có độ sáng bóng khiến tổng thể tai nghe giống như một viên ngọc trai. Công ty còn thay đổi cả vòng silicon được thiết kế để tai nghe khó bị rớt hơn bằng cách tựa vào loa tai của bạn.

Cả hai đều có khả năng chống mồ hôi, nhưng không như AirPods chỉ cung cấp màu trắng mặc định, Galaxy Buds ngoài màu trắng còn có thêm phiên bản màu vàng và màu đen.

Sự thoải mái

Ảnh minh họa

AirPods nặng khoảng 4g và có kích thước 0.7 x 0.7 x 1.2 inch. Không như EarPods, AirPods luôn mang đến sự thoải mái tới mức bạn hầu như không cảm thấy sự hiện diện của AirPods, mặc dù đang đeo nó khi đi trên đường. Tuy vậy AirPods lại có kết nối không chắc chắn trong tai của bạn khiến tai nghe rất dễ bị rơi khi vận động.

Ảnh minh họa

Galaxy Buds thì mang lại cảm giác vừa vặn và thoải mái ở trong tai. Tai nghe nặng khoảng 6g và có kích thước 0.7 x 0.9 x 0.8 inch. Quan trọng nhất là Buds vẫn nằm chắc chắn cố định trong tai bạn kể cả khi bạn tập luyện hay chạy bộ.

Điều khiển

Ảnh minh họa

Lớp vỏ sáng bóng hình tam giác của Galaxy Buds dùng để điều khiển tai nghe bằng những lần ấn nhẹ. Bạn ấn một lần để phát/tạm dừng, ấn hai lần để chuyển sang bài kế tiếp/trả lời hay kết thúc cuộc gọi, ấn ba lần để quay lại bài hát trước.

Ảnh minh họa

AirPods lại phụ thuộc vào Siri, tức để bỏ qua một bài hát, điều chỉnh âm lượng hay trả lời cuộc gọi, bạn đều phải sử dụng Siri. Một điểm bất lợi khác là Siri chỉ có thể điều khiển bài hát trong ứng dụng Apple Music.

Các tính năng đặc biệt và ứng dụng

Samsung trang bị cho Galaxy Buds nhiều tính năng hữu ích như Ambient Noise, cho phép bạn nghe được âm thanh xung quanh. Tai nghe sẽ tự động kết nối ngay lập tức với những thiết bị Galaxy ở gần. Nếu bạn có lỡ làm mất Galaxy Buds thì với ứng dụng miễn phí Galaxy Wearable (Android, iOS) sẽ làm cho tai nghe phát ra âm thanh lớn để giúp bạn tìm kiếm.

Ảnh minh họa

Tính năng sạc không dây của Galaxy Buds

Nhưng tính năng tuyệt nhất của Galaxy Buds là sạc không dây. Nếu bạn sở hữu Galaxy S10, bạn có thể sạc tai nghe bằng cách đặt nó trong hộp sạc và đặt hộp sạc đó lên mặt sau của Galaxy S10.

Apple tích hợp cho AirPods nhiều tính năng thú vị và được trang bị chip W1 độc quyền. Nếu bạn gỡ một bên tai nghe thì AirPods sẽ chỉ phát tiếp trên bên tai còn lại. AirPods cũng nhận biết được khi bạn nói chuyện và sẽ sử dụng micro để lọc tiếng ồn bên ngoài khi bạn đang nói chuyện với Siri hoặc ai đó trên điện thoại.

Ảnh minh họa

Tính năng Find My Airpods của Airpods

Tương tự như Galaxy Buds, AirPods cũng có khả năng ghép nối ngay lập tức với hầu hết các thiết bị của Apple và cả tính năng Find My AirPods để tìm kiếm khi tai nghe thất lạc. Tuy nhiên, AirPods lại chưa hỗ trợ sạc không dây, tính năng này dự kiến sẽ có trên AirPods 2.

Chất lượng âm thanh nghe nhạc

AirPods mang lại âm thanh trong trẻo, thể hiện những nốt cao tốt và dải tần trung ổn. Nốt trầm có thể hơi dài, không dứt khoát và tổng thể âm thanh mang lại cảm giác như nghe từ khoảng cách xa.

Ảnh minh họa

Vấn đề tương tự cũng xuất hiện trên Galaxy Buds nhưng bằng ứng dụng bộ chỉnh âm được tích hợp sẵn thì âm thanh sẽ trở nên cân bằng và dễ nghe hơn.

Ngoài ra thì AirPods không đủ kín để chặn những âm thanh bên ngoài, kể cả khi bạn sử dụng nó ở những nơi yên tĩnh nhất.

Chất lượng âm thanh cuộc gọi

Chất lượng âm thanh cuộc gọi của Galaxy Buds không được như phát nhạc. Tai nghe phát ra âm thanh to nhưng đục. Với AirPods, nhờ có micro và máy đo gia tốc giọng nói cải tiến nên âm thanh cuộc gọi rất to và rõ. Tuy vẫn có một số tiếng ồn lọt vào nhưng AirPods rõ ràng vượt trội hơn ở mảng này.

Hộp sạc và thời lượng sử dụng

Ảnh minh họa

AirPods có thời lượng sử dụng 5 tiếng nhưng với hộp sạc, nó có thể nhận được nhiều lần sạc và kéo dài thời lượng pin từ 5 tới 24 tiếng. Nhờ vào công nghệ sạc nhanh, bạn có thể sử dụng tai nghe trong khoảng 3 tiếng chỉ với 15 phút sạc.

Ảnh minh họa

Mỗi lần sạc đầy, Galaxy Buds có thể sử dụng được 6 tiếng. Hộp sạc cung cấp thêm 7 tiếng sạc và khi sạc nhanh trong 15 phút bạn chỉ dùng được khoảng 1.7 tiếng.

Giá thành

AirPods có giá 159 USD (khoảng 3.7 triệu đồng) và giá bán lẻ tai nghe thay thế/hộp sạc là 69 USD (khoảng 1.6 triệu đồng).

Galaxy Buds có giá rẻ hơn là 129.99 USD (khoảng 3 triệu đồng). Ngoài ra vẫn chưa có thông tin bán lẻ tai nghe và hộp sạc.

Tổng kết

Ảnh minh họa

Dựa theo các yếu tố so sánh ở trên (trong ngoặc là điểm tối đa ở mỗi mục) thì AirPods và Samsung Galaxy Buds đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt nhưng tổng thể thì Galaxy Buds là tai nghe vượt trội hơn hoàn toàn trong cuộc chiến này với tổng điểm là 93.

Ý kiến của bạn thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: TomsGuide

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan