Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

AirPods 2: Những dự đoán về tai nghe không dây thế hệ thứ 2 của Apple

ảnh minh họa

Dựa trên thông tin từ các chuyên viên phân tích và bằng sáng chế thì Apple AirPods 2 sẽ ra mắt trong năm 2019. Vậy tai nghe không dây thế hệ thứ hai của Apple sẽ mang đến những bất ngờ nào cho người dùng? Dưới đây là những dự đoán về cải tiến của AirPods 2 so với tai nghe đầu tiên.

Những tin đồn về AirPods sắp tới

Theo rò rỉ, AirPods 2 sẽ là một thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và tập luyện nhưng vẫn là một cặp tai nghe không dây thực sự. Cáo gần đây cho biết, AirPods 2 sẽ có âm bass sâu hơn và hỗ trợ sạc không dây AirPower. Tai nghe có hai màu là trắng, đen và nhiều khả năng sẽ ra mắt cuối năm 2019.

Ngoài ra còn có vài tin đồn cho rằng AirPods 2 sẽ là tai nghe chụp có khả năng khử tiếng ồn.

1. Thiết bị theo dõi sức khỏe và tập luyện

AirPods 2 kết nối Bluetooth 5.0 tốt hơn nhờ vào chip W2 như Apple Watch 3. Tai nghe hỗ trợ Siri và công nghệ sạc không dây AirPower. Vì là thiết bị hỗ trợ tập luyện nên tai nghe sẽ có khả năng chống nước thực sự như Apple Watch và có thể tích hợp các cảm biến sinh trắc học để theo dõi các hoạt động tập luyện.

ảnh minh họa

Cặp tai không dây này cũng là thiết bị sức khỏe nên sẽ bao gồm cảm biến nhịp tim. Các cảm biến này sẽ đo thể tích đột quỵ, khi kết hợp với nhịp tim đo được sẽ cho phép AirPods 2 tính toán cung lượng tim của người dùng (thể tích máu bơm bởi tim).

Về cơ bản, AirPods có thể thiết lập mức độ tập luyện phù hợp với người dùng thay vì chỉ đơn giản là đo nhịp tim.

2. AirPods 2 sẽ có khả năng xử lý âm thanh xung quanh tốt hơn

ảnh minh họa

Bằng sáng chế mô tả van giảm áp suất

Có một bằng sáng chế của Apple mô tả một hệ thống van cho phép âm thanh ra khỏi ống tai để tránh hiệu ứng dội lại xảy ra khi nói chuyện lúc đang đeo tai nghe. Tai xử lý tiếng ồn xung quanh bằng cách sử dụng micro để lọc tiếng ồn để người dùng vẫn nhận ra âm thanh xung quanh khi vẫn đang nghe nhạc.

Những cải tiến người dùng mong muốn ở AirPods 2

1. Khả năng khử tiếng ồn

ảnh minh họa

2. Điều khiển vật lý

Tuy AirPods cho phép bạn điều khiển bằng Siri nhưng vẫn có một vài mặt hạn chế. Siri sẽ không hoạt động nếu không có kết nối Wi-Fi và nó chỉ có thể phát nhạc từ Apple Music (không phải Spotify), nhưng vấn đề lớn nhất là người dùng buộc phải nói to để điều khiển bằng Siri. Vì thế AirPods 2 nên có thêm những công cụ để điều chỉnh âm nhạc trực tiếp.

3. Sử dụng mút cao su và có thể thay thế được để phù hợp với tai người dùng, thời lượng pin tốt hơn nữa

Điều này sẽ giúp tai mang lại cảm giác thoải mái và an toàn hơn khi đeo. Ngoài ra, hy vọng Apple sẽ tiếp tục nâng cấp viên pin để mang lại thời gian sử dụng dài lâu cho AirPods mới.

4. Kết nối với thiết bị Android tốt hơn, nhiều màu sắc hơn

Người dùng chỉ cần giữ AirPods gần iPhone của họ là tai sẽ tự động kết nối với điện thoại. Còn với điện thoại Android thì sẽ phải vào cài đặt thủ công phức tạp hơn nhiều. Nên nếu Apple có thể đơn giản hóa quy trình kết nối với Android cho AirPods 2 thì sẽ rất tuyệt.

ảnh minh họa

Cuối cùng, bởi vì iPhone và iPad đã có những phiên bản màu sắc khác nhau nên người dùng muốn AirPods cũng có những màu khác (thay vì luôn là màu trắng) để tăng thêm sự lựa chọn.

Nguồn: TechRadar

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan