Thủ thuật - Mẹo vặt

9 tính năng hữu ích của iPhone mà ít ai nói cho bạn biết

Ngoài những tính năng hữu ích của iPhone được Apple công bố, không ít lần hãng tích hợp thêm những mục cực tiện nhưng không hề công bố. Cùng Vũ Quân Mobile tìm hiểu 9 tính năng bên dưới nhé!

iPhone là sản phẩm smartphone của Apple – một trong số các thiết bị điện thoại phổ biến nhất. Chúng được biết đến là những chiếc máy có thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ, độ nhận diện thương hiệu cực kỳ cao. Không những thế, iPhone còn nổi tiếng là “con dế” có vòng đời hỗ trợ lâu nhất.

Trong những bản cập nhật phần mềm, Apple thường sẽ nâng cấp thêm các tính năng hữu ích của iPhone. Chúng vừa mang một dấu ấn riêng của điện thoại, vừa mang lại trải nghiệm mới đến cho người dùng.

Tận dụng mặt lưng thành phím chức năng: tính năng hữu ích của iPhone

Tính năng hữu ích của iPhone này có tên là Back Tap, chúng giúp tận dụng tối đa mặt lưng điện thoại trở thành một nút chức năng tiện lợi. Người dùng có thể tùy chỉnh việc chạm 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng để kích hoạt “nút” trên.

Người dùng có thể bật chúng thông qua Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => Chạm vào mặt sau. Tại mục này, bạn có thể tùy chỉnh từng tác vụ khác nhau cho mặt lưng. Ví dụ như mở camera, chụp ảnh màn hình,…

Tính năng này khả dụng từ các dòng máy iPhone 8 trở lên.

Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Chúng xuất hiện từ iOS 15.4 trở lên và chỉ áp dụng cho các model iPhone 12 trở về sau. Trong mục Face ID và Mật khẩu, hãy chọn tùy chọn Sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang (Use Face ID with a Mask) và thiết lập khuôn mặt một cách bình thường để kích hoạt tính năng này.

Tính năng hữu ích của iPhone này trước đó đã được nhiều người dùng truyền tai nhau thông qua một số mẹo đánh lừa Face ID. Một số người dùng khác còn sử dụng Apple Watch để mở khóa.

Tính năng hữu ích của iPhone: ẩn nội dung thông báo

Để bảo mật hơn các thông tin liên quan đến tin nhắn, thông báo ứng dụng,… người dùng có thể cài đặt cách thức thông báo của iPhone.

Thực hiện theo các bước: Cài đặt => Thông báo. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn một trong 3 cách hiển thị nội dung thông báo, bao gồm “Luôn luôn”, “Khi được mở khóa” hoặc “Không”.

  • Luôn luôn: tất cả thông báo đều hiển thị nội dung
  • Khi được mở khóa: bản xem trước sẽ hiển thị nếu iPhone được mở khóa
  • Không: không bảo giờ có bản xem trước

Chế độ nền tối Dark Mode

Đây là một tính năng hữu ích của iPhone dùng để bảo vệ mắt của người dùng.

Để kích hoạt, hãy tìm đến mục Màn hình và độ sáng trong Cài đặt, sau đó chọn Tối. Lúc này nền điện thoại và một số ứng dụng sẽ chuyển về nền đen. Người dùng cũng có thể linh hoạt chế độ này với tính năng tự động bật hoặc kết hợp với chế độ Tập trung.

Thay đổi kích cỡ chữ

Thực hiện thay đổi cỡ chữ thông qua các bước: Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Cỡ chữ. Lúc này hãy tùy chỉnh kích cở phù hợp nhất với mắt của bạn. Không chỉ vậy, tại đây chúng ta cũng có thể chỉnh kiểu Chữ đậm hơn hoặc chọn cả chế độ Thu phóng màn hình.

Tùy chỉnh Control Center: tính năng hữu ích của iPhone

Khi vuốt Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone, một số phím tắt sẽ hiện ra. Tất nhiên người dùng có thể tùy chỉnh các phím tắt này dựa trên mục đích sử dụng và sở thích của mình.

Chọn Cài đặt => Trung tâm điều khiển. Lúc này, danh sách tính năng sẽ hiện ra để bạn có thể tự do điều chỉnh, bao gồm thêm mới hoặc xóa đi những lối tắt cũ.

Đổi giọng trợ lý ảo Siri

Từ bây giờ, mặc định giọng nói của trợ lý ảo Siri đã không còn là giọng nữ. Thay vào đó, Apple cung cấp nhiều lựa chọn hơn về “chất giọng”. Bạn có thể linh hoạt cài đặt thông qua các bước: Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Giọng nói của Siri. Lúc này, hãy lựa chọn Ngữ điệu và giới tính Siri mà bạn thích nhé!

Hiển thị cuộc gọi toàn màn hình

Tính năng hữu ích của iPhone này tạm thời bị ẩn đi trên iOS 14 trở lên. Nếu muốn hoài niệm, hãy bật chúng lên: Cài đặt => Điện thoại => Cuộc gọi đến và chọn Toàn màn hình.

Lưu ý: nếu bật tính năng này, một số trải nghiệm sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ như việc đang chơi game mà có người gọi đến,…

Tính năng hữu ích của iPhone giúp tiết kiệm dữ liệu di động

Tính năng này xuất hiện từ iOS 13 nhưng ít người để ý đến. Chúng giúp người dùng tiết kiệm được kha khá dữ liệu đi dộng và thời lượng sử dụng pin.

Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động. Bạn có thể tùy chọn bật hoặc tất kết nối 5G. Lưu ý là nếu tắt 5G đi thì chất lượng FaceTime bằng mạng di động sẽ giảm đó nhé! Hoặc bạn có thể lựa chọn tùy chọn “Thường” để giảm mức sử dụng dữ liệu di động. Chúng hoạt động bằng cách tạm dừng tự động cập nhật ứng dụng và các tác vụ nền.

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan