Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

7 điều bạn không nên nói với những người dùng iPhone - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Cuộc tranh cãi này dường như không thể có hồi kết kể từ khi hai hệ điều hành iOS và Android chính thức xuất hiện trên thị trường và khuấy động cả làng công nghệ. Bên nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Thế nhưng, để tránh bị vạ miệng thì có những điều sau đây bạn không nên nói.

1 – Mày dùng headphone cũ để làm gì vậy?

Vào năm 2016, Apple đã gỡ bỏ jack headphone 3.5mm trên iPhone 7 và sự kiện đó đã tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội khắp thế giới công nghệ. Từ đó đến nay đã 3 năm trôi qua và jack headphone 3.5mm vẫn không có cơ hội quay trở lại.

Những người dùng Android thì lại ít bị ảnh hưởng hơn vì đa phần các mẫu điện thoại Android từ cũ tới mới đều có jack 3.5mm nên họ có thể sử dụng nhiều loại headphone có dây khác nhau.

Chính vì lí do đó nên tốt nhất là bạn không nên hỏi bạn bè của mình về việc họ đã làm gì với chiếc headphone cũ kể từ khi họ không thể kết nối nó vào iPhone.

2 – Mua case làm chi cho mệt

Phải công nhận một điều rằng iPhone thường có giá cao hơn điện thoại Android rất nhiều, chính vì vậy nên họ thường mua thêm case để bảo vệ cho thiết bị của mình.

Một trong những điểm ăn tiền của iPhone chính là thiết kế của nó. Từ thời kì đầu cho đến tận bây giờ, Apple đã liên tục cải tiến nó để có thể mỏng hơn – đẹp hơn – ngầu hơn với mỗi phiên bản mới. Nếu có một vết trầy, vết xước nhỏ nào đó thì ắt hẳn chủ sở hữu sẽ buồn nhiều lắm.

Thế thì họ mua case là đúng rồi.

3 – Sao đến trễ dữ vậy? Mới gửi địa điểm rồi mà

Apple Maps là ứng dụng mặc định trên iOS chuyên dùng cho việc tìm kiếm địa điểm và xem bản đồ để đi đến những nơi cần thiết. Tuy nhiên, ứng dụng này nếu so với Google Maps thì chả khác nào so sánh kiến với voi vì quá nhiều nhược điểm đang tồn tại: định vị sai – dữ liệu cập nhật không chính xác – hình ảnh 3D bị móp méo.

Nếu bạn bè của bạn không dùng Google Maps thay cho Apple Maps thì hãy thông cảm cho họ một chút.

4 – Lưu trữ dữ liệu trên iPhone chán lắm, bộ nhớ thì thấp

Mẫu iPhone XS entry-level có giá 999 USD với dung lượng 64GB bộ nhớ trong. Quả thật là việc này sẽ là một điểm trừ nhỏ vì với việc công nghệ phát triển thì dung lượng của các file dữ liệu cũng sẽ phình to ra. Nếu bạn thích chụp ảnh, quay video thường xuyên thì có thể 64GB sẽ không đủ đâu. Cộng thêm một yếu tố khác là iPhone không thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ gắn ngoài như điện thoại Android, những iFan sở hữu iPhone sẽ phải cân nhắc xóa bớt những thứ gì không cần thiết để bảo toàn dung lượng cho mình.

5 – Cho mượn cục sạc được không?

Những người dùng iPhone lâu năm chắc cũng biết rằng các phụ kiện như cáp sạc, củ sạc chính hãng của Apple đều khá dễ hư hỏng nếu sử dụng không đúng cách. Vậy nên đừng bao giờ mượn đồ của người khác trừ khi thật sự cần thiết và không còn giải pháp nào khác.

6 – Dùng đồ chùa bên ngoài đi

Không giống như điện thoại Android vốn có thể cài thêm các ứng dụng từ nhiều kho bên ngoài nếu không thể tìm trên Google Play, iPhone lại kém may mắn hơn vì hệ sinh thái iOS là hệ sinh thái khép kín. Trước đây người ta thường hay jailbreak iPhone để có thể tùy ý sử dụng và điều chỉnh máy theo những gì họ muốn, tuy nhiên theo thời gian thì iOS đã hoàn thiện hơn trước và người dùng cũng dần lãng quên việc jailbreak thiết bị.

7 – Siri thua kém Google Assistant

Vì những người dùng iPhone thường xuyên nói chuyện, yêu cầu Siri làm việc gì đó và họ hiểu rõ nó kém – nó tốt ra sao nên bạn đừng bao giờ so sánh Siri với Google Assistant trừ khi bạn bè của bạn yêu cầu so sánh để cùng nhau thảo luận chi tiết.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan