Thủ thuật - Mẹo vặt

5 tính năng không hiểu rõ thì tốt nhất nên tắt trên iPhone có thể bạn chưa biết

5 tính năng không hiểu rõ thì tốt nhất nên tắt trên iPhone có thể bạn chưa biết

Không phải ai cũng biết hết và sử dụng các chức năng vốn có trên điện thoại mà nhà sản xuất đã trang bị. Nếu đang sử dụng iPhone, thì với 5 tính năng chưa hiểu rõ này, tốt nhất là bạn nên tắt ngay trên thiết bị càng sớm càng tốt, giúp đề phòng một số trường hợp không hay xảy ra.

1. Tự động kết nối wifi trên iPhone

Chức năng Tự động kết nối wifi giúp bạn kết nối mạng nhanh chóng mà không cần phải thực hiện theo cách thủ công (dò mạng rồi kết nối) gây tốn thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn cứ để chế độ tự động này trên iPhone, thì lại rất dễ bị Hacker tấn công điện thoại.

Đối tượng xấu sẽ nhân cơ hội đánh cắp các dữ liệu cá nhân trên điện thoại và làm ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của bạn. Vì thế, bạn hãy tắt chức năng Tự động kết nối wifi trên iPhone bằng cách làm sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn mục Wifi.

  • Bước 2: Chọn mục Hỏi để kết nối mạng nằm ở phần dưới Danh sách các tên mạng > chọn tùy chọn Hỏi.

  • Bước 3: Quay lại bước trước, chọn mục Tự động kết nối điểm truy cập nằm ở dưới mục Hỏi để kết nối mạng. Lúc này, bạn chọn tùy chọn Hỏi để kết nối.

Tự động kết nối wifi trên iPhone

2. Cho phép truy cập khi bị khóa iPhone

Với chức năng Cho phép truy cập khi bị khóa trên iPhone, tưởng chừng như hữu ích nhưng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhập mật mã để mở máy, gồm cả việc không thể tắt nguồn được. Do đó, bạn hãy cân nhắc khi sử dụng chức năng này, thay vào đó nên tắt nó đi bằng cách:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt > chọn mục Face ID & Mật mã.

  • Bước 2: Trong mục Cho phép truy cập khi bị khóa, bạn hãy lần lượt tắt hết các chức năng bằng cách gạt nút tròn sang trái là xong!

Cho phép truy cập khi bị khóa iPhone

3. Nâng cấp lên hệ điều hành

Tùy theo mức độ tương thích, không phải hệ điều hành mới nào cũng phù hợp với dòng iPhone mà bạn đang sử dụng (ví dụ iOS 15 mới nhất hiện nay phù hợp cho iPhone 13 SeriesiPhone SEiPhone 6/6 Plus,… và iPod Touch thế hệ thứ 7).

Điều này cũng có nghĩa rằng, thỉnh thoảng một số trường hợp khi nâng cấp lên hệ điều hành mới sẽ làm cho iPhone gặp phải một số lỗi do không tương thíchlàm ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của điện thoại. Do đó, bạn hãy suy nghĩ và nên cài đặt chế độ Cập nhật hệ điều hành thủ công, thay vì tự động.  

Nâng cấp lên hệ điều hành

4. Phân tích iPhone

Chức năng Phân tích iPhone sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những lỗi đang xảy ra trên điện thoại và hỗ trợ bạn khắc phục chúng sớm nhất có thể để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Trong đó, Apple sẽ thuận tiện trong việc thu thập dữ liệu cá nhân của bạn để cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như các tiện ích trên các sản phẩm của hãng.

Tuy nhiên, chức năng Phân tích iPhone này sẽ gây tốn pin trên thiết bị của bạn, đồng thời một số người cảm thấy khó chịu khi bị người khác theo dõi. Vì thế, bạn hãy nên cân nhắc tắt chức năng này đi khi không có nhu cầu sử dụng bằng cách:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn Quyền riêng tư > chọn mục Chia sẻ & Cài tiến iPhone.

  • Bước 2: Bạn gạt nút tròn sang trái để tắt chức năng Chia sẻ Phân tích iPhone.

Phân tích iPhone

5. Theo dõi quảng cáo

Chức năng Theo dõi quảng cáo được xem là dịch vụ mà Apple thường trang bị trên iPhone, giúp cho người dùng có thể chọn và xem được những mẫu quảng cáo phù hợp với sở thích tìm kiếm của mình.

Có thể nói, khi chức năng này kích hoạt thì các nhà quảng cáo sẽ theo dõi được hành vi sử dụng và tìm kiếm của bạn trên những trang web khác nhau, từ đó cung cấp cho bạn các mẫu quảng cáo phù hợp cũng như nâng cao sự trải nghiệm của bạn khi dùng điện thoại.

Do đó, nếu không thích chức năng này, bạn có thể tắt nó đi bằng cách làm sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn mục Quyền riêng tư.

  • Bước 2: Tìm và chọn mục Quảng cáo, rồi bạn chọn tắt chức năng Giới hạn theo dõi quảng cáo bằng cách gạt nút tròn sang bên trái.

Theo dõi quảng cáo

Nếu đang sử dụng iPhone, thì bạn hãy chú ý thêm 5 tính năng này để tránh làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan