Thủ thuật - Mẹo vặt

5 mẹo xài 4G nhanh vùn vụt không bị gián đoạn ai cũng nên biết

Tăng tốc 4G

Mạng không dây rất được ưa chuộng trên các thiết bị smartphone ngày nay, nhưng không phải lúc nào mạng cũng ổn định. Có thể là nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng sau đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất. Bên dưới là nguyên nhân và cách giải quyết, mời bạn tham khảo thêm.

1. Kiểm tra chế độ tiết kiệm pin

Điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến, có thể điện thoại của bạn được cài sang chế độ tiết kiệm dữ liệu ảnh hưởng đến lượng năng lượng cung cấp cho 4G. Bạn có thể vào Cài đặt để kiểm tra. Hãy tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu và cả chế độ tiết kiệm nhé.

Bạn vào Cài đặt và Tìm kiếm tiết kiệm pin > Tiếp tục chọn mục Tối ưu hiệu năng để nhận được tốc độ cao nhất nhé.

Tăng tốc 4G

2. Khởi động lại kết nối 4G

Cách này bạn có thể thấy có thể giải quyết rất nhiều vấn đề và kết nối 4G cũng không ngoại lệ. Điều này nhằm khởi động lại trình kết nối của điện thoại với nhà mạng, tương tự như việc bạn phải khởi động lại điện thoại sau khi đăng ký mạng. Tốt nhất bạn nên thử khởi động lại điện thoại xem thế nào.

Bạn vào Cài đặt > Chọn vào mục Kết nối > Tiếp theo bạn chọn vào mục Sử dụng dữ liệu > Cuối cùng là tắt rồi mở lại Dữ liệu di động nhé.

Tăng tốc 4G

3. Tránh vật liệu chặn sóng

Tránh các vật chặn sóng giống như việc bạn có thể mất sóng khi ở trong thang máy, bởi có thể khu vực xung quanh có sóng điện thoại yếu mà còn bị chặn bởi các nhà cao tầng. Tương tự như vậy là khu vực của bạn có sóng điện thoại yếu khi ở xa, như khi bạn leo núi.

Tăng tốc 4G

4. Tháo ốp lưng

Ốp lưng có nhiều công dụng rất tốt cho điện thoại của bạn, nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân làm nóng điện thoại và cả làm yếu đi sóng điện thoại. Bạn có thể tháo ra thử xem kết nối thế nào.

Tăng tốc 4G

5. Đổi nhà mạng

Vấn đề cuối cùng có thể khá tiêu cực nhưng nó thật sự đúng. Nhiều nhà mạng không có sóng ở một số nơi ít người, hoặc vùng xa. Hơn hết một số nhà mạng hay “ăn gian” người dùng về dung lượng cũng như tốc độ truy cập cung cấp cho người dùng. Vì vậy bạn nên chọn nhà mạng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình nhé.

Tăng tốc 4G

Một cách đơn giản giúp cho bạn trải nghiệm tốt hơn với chiếc điện thoại của mình nhé. Nếu thấy hay cho mình xin một like và một share ạ mình cảm ơn nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan