Thủ thuật - Mẹo vặt

5 mẹo nhỏ để chụp ảnh đồ ăn lung linh hơn bằng điện thoại

take-food-photo

Không chỉ đơn thuần để nhận về lượt thích trên Instagram hoặc lấp đầy News Feed trên Facebook, ảnh chụp thức ăn có thể nói về một câu chuyện theo cách trực quan. Chẳng hạn, một lát bánh có thể đưa bạn quay ngược thời gian về thời khắc bạn bè gây ngạc nhiên cho bạn vào dịp sinh nhật.

Vì vậy, nếu vừa là tín đồ ẩm thực vừa yêu thích chụp ảnh bằng smartphone, bạn hãy tham khảo 5 mẹo được chia sẻ bởi trang GadgetMatch ở dưới đây để có những bức ảnh ghi lại món ăn trông bắt mắt hơn nhé!

1. Tường thuật một câu chuyện

Những bức ảnh đẹp có khả năng truyền tải nhiều thông điệp hơn những gì chúng ta có thể thấy và đồ ăn cũng vậy. Nếu được sắp xếp, tạo hình có chủ ý, ảnh món ăn sẽ có thể tái hiện một lễ kỷ niệm, một sự kiện cảm động hoặc thậm chí là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.

chinese-new-year

2. Thêm yếu tố con người

Để xây dựng câu chuyện, bạn có thể thêm một hoặc hai yếu tố con người. Chẳng hạn, một bàn tay cầm đũa vươn ra gắp một miếng thịt nướng có thể tạo ra sự khác biệt. Yếu tố con người tăng thêm cảm xúc và sự ấm áp, làm ảnh trở nên chân thực hơn.

iphone-food-photography

3. “Màu mè” một chút

Không phải ngẫu nhiên mà đầu bếp thường trang trí thức ăn sau khi đặt ra đĩa. Những món ăn phổ biến đôi khi có xu hướng giống nhau, vì vậy, thêm đạo cụ hoặc các loại thực phẩm có màu khác nhau vào có thể phá vỡ sự đơn điệu và làm cho bức ảnh trở nên sống động.

chup-anh-thuc-an

Chỉ cần không quá lạm dụng đạo cụ, bạn sẽ thể hiện được phong cách theo cách tốt nhất trong bối cảnh của câu chuyện.

4. Tạo góc độ cho món ăn

Bạn có thể sử dụng khăn ăn để trang trí thức ăn và thêm chiều sâu cho ảnh. Thao tác này đặc biệt hữu ích với những loại đồ ăn dạng tròn như trái cây.

chup-anh-do-an

5. Dùng ánh sáng dịu nhẹ

Thức ăn luôn được chụp tốt nhất với ánh sáng tự nhiên. Hãy luôn xem đây là lựa chọn hàng đầu.

anh-sang

Lựa chọn phù hợp tiếp theo là tìm ánh sáng dịu nhẹ và tránh xa ánh đèn chói mắt trong bếp, nó sẽ làm tăng bóng tối không cần thiết cho ảnh và một số khu vực có thể bị phơi sáng quá mức.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan