Thủ thuật - Mẹo vặt

3 cách đơn giản để tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi đã hết pin

3 cách đơn giản để tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi đã hết pin

Hãy tưởng tượng rằng bạn không thể tìm thấy iPhone của mình mặc dù đã cố gắng gọi số bằng điện thoại khác nhưng vô hiệu, vấn đề càng tồi tệ hơn khi điện thoại của bạn bị tắt nguồn hoặc hết pin. May mắn rằng, bản cập nhật gần đây cho ứng dụng Find My sẽ cho phép bạn tìm thấy thiết bị ngay cả khi nó bị tắt nguồn hoặc hết pin.

Tính năng này sẽ hoạt động với tất cả các mẫu iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 chạy iOS 15, với điều kiện đảm bảo rằng bạn đã bật cả ba tính năng ứng dụng Tìm của tôi. Để làm điều đó, hãy vào Cài đặt > [Tên của bạn phía trên điện thoại] > Tìm của tôi. Nhấn vào Tìm iPhone của tôi ở đầu màn hình và sẽ hiển thị ba tính năng khác nhau, mỗi tính năng sẽ có một công tắc bật tắt.

Tìm iPhone của tôi sẽ được bật theo mặc định. Khi bật tính năng này, bạn có thể xác định vị trí, khóa hoặc xóa iPhone của mình và các phụ kiện được hỗ trợ, nhưng không thể xóa và kích hoạt lại thiết bị nếu không sử dụng mật khẩu của bạn.

Tính năng Find My Network cho phép bạn định vị iPhone của mình ngay cả khi nó ngoại tuyến, ở chế độ dự trữ năng lượng hoặc khi điện thoại tắt. Nếu iPhone của bạn không được kết nối với di động hoặc Wi-Fi và đang ngoại tuyến, Find My Network sẽ vẫn cho phép bạn theo dõi thiết bị cầm tay của mình nếu nó tương thích với ứng dụng Find My và chạy trên iOS 15. Một thiết bị như vậy có thể được theo dõi sử dụng ứng dụng Find My trong tối đa 24 giờ sau khi điện thoại tắt. Nếu thời lượng pin điện thoại của bạn đã cạn mức nghiêm trọng, vị trí của nó sẽ tự động được gửi đến Apple. Tính năng đó được gọi là Gửi vị trí cuối cùng và như với Tìm iPhone và Tìm mạng của tôi, hãy nhớ bật tính năng này lên.

tìm lại iPhone bị mất bằng Find My

1. Sử dụng Apple Watch để tìm iPhone

Nếu điện thoại bị mất và bạn sở hữu Apple Watch, hãy vuốt lên trên màn hình Apple Watch và nhấn vào biểu tượng iPhone có sóng âm thanh. Thao tác nhấn này sẽ buộc iPhone của bạn phát ra tiếng ồn mà bạn có thể theo dõi ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng.

2. Sử dụng MacBook để tìm iPhone

Nếu không sở hữu Apple Watch nhưng sở hữu iPad hoặc MacBook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My để buộc iPhone của bạn phát ra tiếng ồn để bạn có thể theo dõi. Trên MacBook, hãy mở ứng dụng Tìm của tôi và nhấp vào Thiết bị, trên danh sách Thiết bị, hãy chọn thiết bị mà bạn đang tìm kiếm. Nếu có thể tìm thấy iPhone, nó sẽ hiển thị trên bản đồ để bạn có thể biết vị trí của nó cũng như vị trí và dấu thời gian mới dưới tên của thiết bị.

Nếu bạn thấy một vòng tròn màu xanh lam xung quanh tên của thiết bị, thì vị trí đó là gần đúng. Nếu không thể định vị thiết bị, bạn sẽ thấy các từ có hiệu lực đó. Khi nhấp vào chữ “i", hãy nhấn vào Thông báo khi tìm thấy, thiết bị bị mất được phát hiện sẽ được thông báo.

3. Sử dụng trình duyệt web trên PC để tìm iPhone

Nếu chiếc iPhone bị mất của bạn là thiết bị Apple duy nhất mà bạn sở hữu, thì bạn không phải lo lắng. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên PC của mình và làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đăng nhập vào iCloud.com.

  • Tìm tính năng Tìm iPhone.

  • Khi bạn đã chọn Tìm iPhone, hãy đăng nhập lại.

  • Nhấp vào Tất cả thiết bị để xác định vị trí iPhone bị mất của bạn.

  • Chọn điện thoại bạn bị mất và chọn Phát âm thanh.

Bạn cũng có thể xem iPhone bị mất của mình trên bản đồ nếu trường hợp bạn ở quá xa nó để nghe thấy âm thanh.

Nếu lo lắng về việc dữ liệu trên iPhone của mình bị rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể xóa dữ liệu đó từ xa bằng cách truy cập iCloud.com, sau đó, nhấp vào Tất cả thiết bị và chọn thiết bị bạn đang tìm kiếm và chọn nút Erase.Cách tìm iPhone bị mất của bạn ngay cả khi nó đã hết pin

Cách tìm lại điện thoại Android bị mất

Nếu bạn muốn tìm thiết bị Android bị mất, hãy đảm bảo điện thoại được cài đặt các thao tác này trước khi bị mất:

  • Đăng nhập vào Tài khoản Google.

  • Điện thoại cần được kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.

  • Bật Vị trí.

  • Bật Tìm thiết bị của tôi.

Tiếp theo, truy cập trình duyệt PC của bạn và truy cập android.com/find và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Biểu tượng điện thoại bị mất trên đầu màn hình, nhấp vào nó và một thông báo sẽ được gửi đến điện thoại của bạn và bản đồ sẽ hiển thị cho bạn biết vị trí của nó. Khi bạn đến gần thiết bị, hãy chọn Phát âm thanh, thao tác này sẽ cho phép điện thoại Android của bạn đổ chuông ở âm lượng tối đa trong năm phút. Đối với điện thoại Android, điện thoại cần phải còn pin để có thể tìm thấy, hoặc bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng giúp bạn tìm thấy thiết bị ngay cả khi pin đã cạn.

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận