Thủ thuật - Mẹo vặt

3 cách đơn giản để tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi đã hết pin

3 cách đơn giản để tìm lại iPhone bị mất ngay cả khi đã hết pin

Hãy tưởng tượng rằng bạn không thể tìm thấy iPhone của mình mặc dù đã cố gắng gọi số bằng điện thoại khác nhưng vô hiệu, vấn đề càng tồi tệ hơn khi điện thoại của bạn bị tắt nguồn hoặc hết pin. May mắn rằng, bản cập nhật gần đây cho ứng dụng Find My sẽ cho phép bạn tìm thấy thiết bị ngay cả khi nó bị tắt nguồn hoặc hết pin.

Tính năng này sẽ hoạt động với tất cả các mẫu iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 chạy iOS 15, với điều kiện đảm bảo rằng bạn đã bật cả ba tính năng ứng dụng Tìm của tôi. Để làm điều đó, hãy vào Cài đặt > [Tên của bạn phía trên điện thoại] > Tìm của tôi. Nhấn vào Tìm iPhone của tôi ở đầu màn hình và sẽ hiển thị ba tính năng khác nhau, mỗi tính năng sẽ có một công tắc bật tắt.

Tìm iPhone của tôi sẽ được bật theo mặc định. Khi bật tính năng này, bạn có thể xác định vị trí, khóa hoặc xóa iPhone của mình và các phụ kiện được hỗ trợ, nhưng không thể xóa và kích hoạt lại thiết bị nếu không sử dụng mật khẩu của bạn.

Tính năng Find My Network cho phép bạn định vị iPhone của mình ngay cả khi nó ngoại tuyến, ở chế độ dự trữ năng lượng hoặc khi điện thoại tắt. Nếu iPhone của bạn không được kết nối với di động hoặc Wi-Fi và đang ngoại tuyến, Find My Network sẽ vẫn cho phép bạn theo dõi thiết bị cầm tay của mình nếu nó tương thích với ứng dụng Find My và chạy trên iOS 15. Một thiết bị như vậy có thể được theo dõi sử dụng ứng dụng Find My trong tối đa 24 giờ sau khi điện thoại tắt. Nếu thời lượng pin điện thoại của bạn đã cạn mức nghiêm trọng, vị trí của nó sẽ tự động được gửi đến Apple. Tính năng đó được gọi là Gửi vị trí cuối cùng và như với Tìm iPhone và Tìm mạng của tôi, hãy nhớ bật tính năng này lên.

tìm lại iPhone bị mất bằng Find My

1. Sử dụng Apple Watch để tìm iPhone

Nếu điện thoại bị mất và bạn sở hữu Apple Watch, hãy vuốt lên trên màn hình Apple Watch và nhấn vào biểu tượng iPhone có sóng âm thanh. Thao tác nhấn này sẽ buộc iPhone của bạn phát ra tiếng ồn mà bạn có thể theo dõi ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng.

2. Sử dụng MacBook để tìm iPhone

Nếu không sở hữu Apple Watch nhưng sở hữu iPad hoặc MacBook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My để buộc iPhone của bạn phát ra tiếng ồn để bạn có thể theo dõi. Trên MacBook, hãy mở ứng dụng Tìm của tôi và nhấp vào Thiết bị, trên danh sách Thiết bị, hãy chọn thiết bị mà bạn đang tìm kiếm. Nếu có thể tìm thấy iPhone, nó sẽ hiển thị trên bản đồ để bạn có thể biết vị trí của nó cũng như vị trí và dấu thời gian mới dưới tên của thiết bị.

Nếu bạn thấy một vòng tròn màu xanh lam xung quanh tên của thiết bị, thì vị trí đó là gần đúng. Nếu không thể định vị thiết bị, bạn sẽ thấy các từ có hiệu lực đó. Khi nhấp vào chữ “i", hãy nhấn vào Thông báo khi tìm thấy, thiết bị bị mất được phát hiện sẽ được thông báo.

3. Sử dụng trình duyệt web trên PC để tìm iPhone

Nếu chiếc iPhone bị mất của bạn là thiết bị Apple duy nhất mà bạn sở hữu, thì bạn không phải lo lắng. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên PC của mình và làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đăng nhập vào iCloud.com.

  • Tìm tính năng Tìm iPhone.

  • Khi bạn đã chọn Tìm iPhone, hãy đăng nhập lại.

  • Nhấp vào Tất cả thiết bị để xác định vị trí iPhone bị mất của bạn.

  • Chọn điện thoại bạn bị mất và chọn Phát âm thanh.

Bạn cũng có thể xem iPhone bị mất của mình trên bản đồ nếu trường hợp bạn ở quá xa nó để nghe thấy âm thanh.

Nếu lo lắng về việc dữ liệu trên iPhone của mình bị rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể xóa dữ liệu đó từ xa bằng cách truy cập iCloud.com, sau đó, nhấp vào Tất cả thiết bị và chọn thiết bị bạn đang tìm kiếm và chọn nút Erase.Cách tìm iPhone bị mất của bạn ngay cả khi nó đã hết pin

Cách tìm lại điện thoại Android bị mất

Nếu bạn muốn tìm thiết bị Android bị mất, hãy đảm bảo điện thoại được cài đặt các thao tác này trước khi bị mất:

  • Đăng nhập vào Tài khoản Google.

  • Điện thoại cần được kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.

  • Bật Vị trí.

  • Bật Tìm thiết bị của tôi.

Tiếp theo, truy cập trình duyệt PC của bạn và truy cập android.com/find và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Biểu tượng điện thoại bị mất trên đầu màn hình, nhấp vào nó và một thông báo sẽ được gửi đến điện thoại của bạn và bản đồ sẽ hiển thị cho bạn biết vị trí của nó. Khi bạn đến gần thiết bị, hãy chọn Phát âm thanh, thao tác này sẽ cho phép điện thoại Android của bạn đổ chuông ở âm lượng tối đa trong năm phút. Đối với điện thoại Android, điện thoại cần phải còn pin để có thể tìm thấy, hoặc bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng giúp bạn tìm thấy thiết bị ngay cả khi pin đã cạn.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan