Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

20 tính năng cực hữu ích trên Samsung Galaxy S9 mà bạn nên biết và không thể bỏ qua.

Không thể phủ nhận Galaxy S9 là một trong những thiết bị đáng để sở hữu nhất hiện nay. Ngoài việc có một cấu hình phần cứng thuộc hàng top ở thời điểm hiện tại, máy còn được trang bị rất nhiều tính năng, thao tác cử chỉ thông minh, góp phần nâng cao trải nghiệm khi sử dụng. Dưới đây hãy cùng điểm qua 20 tính năng cực kỳ hữu ích trên Galaxy S9 mà không phải ai cũng biết.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất unnamed-file 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới
20 tính năng có thể bạn chưa biết trên Galaxy S9

Thao tác cử chỉ trên cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay trên Galaxy S9 hỗ trợ việc gán cử chỉ cho từng hành động. Ví dụ như người dùng có thể vuốt từ trên xuống ở khu vực cảm biến để kéo thanh thông báo xuống, hoặc vuốt từ dưới lên để để mở ứng dụng Samsung Pay. Các cử chỉ này sẽ tạm thời không hoạt động khi bạn sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-1 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Tùy chỉnh vị trí thanh Edge menu

Galaxy S9 là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên cho phép người dùng kép và thả thanh Edge menu (một thanh menu mở nhanh các ứng dụng và địa chỉ liên lạc) ra bất cứ vị trí nào ở hai cạnh trái và phải màn hình. Trong các thế hệ Galaxy S trước, người dùng phải thiết lập vị trí Edge menu trong Cài đặt máy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Thay đổi kiểu hiển thị của đồng hồ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Người dùng có thể chọn bất kỳ kiểu hiển thị đồng hồ nào cho tính năng Always On và trên màn hình khóa của máy bằng cách vào Settings > Lock Screen > Clock Style.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Trượt xuống để trả lời thông báo

Khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó và bất chợt có một tin nhắn đến, đơn giản chỉ cần vuốt thông báo xuống, Galaxy S9 sẽ hiển thị một cửa sổ trả lời thu nhỏ cho phép bạn trả lời tin nhắn nhanh mà không cần phải mở hẳn ứng dụng tin nhắn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 8 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Chế độ xoay ngang cho màn hình chính

Tính năng này đã hỗ trợ trên các thế hệ iPhone Plus từ lâu, giờ đây Samsung đưa tính năng sử dụng màn hình chính trong chế độ xoay ngang lên chiếc Galaxy S9.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Bạn có thể bật tính năng này trong cài đặt máy: Settings > Display > Home screen > Portrait mode only > Toggle off.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 10 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Tính năng Selfie Focus

Không giống như tính năng AR Emoji có vẻ “thừa thãi” trên S9, với Selfie Focus, Galaxy S9 sử dụng phần mềm để làm mờ phông nền trên các bức ảnh selfie của bạn, từ đó giúp khuôn mặt người chụp nổi bật hơn. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa màu sắc và tông màu của da cho từng bức ảnh selfie.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 11 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Để sử dụng tính năng này, truy cập Camera > chọn Selfie Focus.

Thay đổi độ phân giải màn hình

Độ phân giải trên bộ đôi Galaxy S9/S9+ là 2960 x 1440 (WQHD+) nhưng máy sẽ thiết lập hiển thị mặc định ở độ phân giải 2220 x 1080 (Full HD+). Người dùng cũng có thể chỉnh xuống độ phân giải 1480 x 720 (HD+). Điều này giúp tăng thời lượng pin, nhưng sẽ giảm độ chi tiết của màn hình hiển thị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 13 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Để thay đổi độ phân giải màn hình, truy cập Settings > Display > Screen resolution.

Nhân bản ứng dụng – Dual messenger

Nếu bạn dùng 2 tài khoản cho 1 ứng dụng nhắn tin, Galaxy S9 cung cấp 1 tùy chọn cho phép tải xuống 1 ứng dụng nhân bản thứ 2. Người dùng sẽ dễ dàng để sử dụng 2 tài khoản mà không cần phải đăng xuất rồi đăng nhập lại vào tài khoản thứ 2. Tính năng này hoạt động với Facebook, Facebook Messenger, WhatsApp, Snapchat, Skype, Viber và Telegram.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 14 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 15 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Truy cập Settings > Advanced features > Dual Messenger để sử dụng tính năng này.

Tùy chỉnh độ nhạy cảm ứng

Nếu bạn đang sử dụng một tấm kính cường lực khá dày và khó để thao tác cảm ứng thông qua tấm cường lực đó, hãy truy cập Settings > Advanced features > Touch Sensitivity để tùy chỉnh độ nhạy của cảm ứng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 16 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Kiểm tra huyết áp

Samsung đã trang bị một cảm biến đo nhịp tim trên các thế hệ Galaxy từ S5 trở đi. Đến S9, hãng tích hợp thêm một bộ phận giúp đo huyết áp của người dùng. Tính năng này có tên Heart Load Factor (HLF) có trong ứng dụng sức khỏe Samsung Health. Với tính năng này, người dùng có thể biết được huyết áp của mình đang ở mức bao nhiêu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 17 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Để sử dụng HLF, truy cập Samsung app folder > Samsung Health > HLF.

Bật tắt hiệu ứng âm thanh Dolby Atmos

Công nghệ Dolby Atmos cho phép người dùng nghe nhạc chất lượng cao với hiệu ứng âm thanh vòm 360 độ. Dolby Atmos được mặc định tắt, để bật lên, người dùng chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và ấn vào biểu tượng Dolby Atmos.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 18 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh các chế độ được áp dụng hiệu ứng Dolby Atmos như khi xem phim, nghe nhạc hay khi đang gọi điện thoại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 19 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Thêm nhiều không gian hơn cho ứng dụng ở màn hình chính

Đây có lẽ không phải là một tính năng mới gì khi người dùng Android lâu năm đã quá đỗi quen thuộc, nhưng vẫn còn một số người dùng có thể không biết. Người dùng có thể thu nhỏ widget thời tiết bằng cách nhấn và giữ để chọn widge, sau đó thu nhỏ tùy ý. Bằng cách này, màn hình chính sẽ có thêm không gian để đưa thêm ứng dụng ra ngoài. Bạn cũng có thể xóa luôn widget thời tiết nếu thấy không cần thiết.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 23 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Dual capture

Với Dual capture, người dùng sẽ có tùy chọn lưu cả 2 bức hình được chụp ra từ 2 camera trên Galaxy S9+ với 2 độ sâu trường ảnh khác nhau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 21 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 22 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Truy cập ứng dụng Camera > Live Focus > chọn vào biểu tượng hình 2 cái hộp

Tùy chỉnh vị trí nút chụp ảnh trong ứng dụng Camera

Ứng dụng Camera trên Galaxy S9 cho phép bạn di chuyển nút chụp ảnh đến bất cứ vị trí nào trên màn hình. Thao tác này giúp nút chụp hình dễ dàng tiếp cận hơn khi bạn sử dụng máy bằng một tay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 24 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Chế độ chụp chân dung cho đồ ăn Food Mode

Với Food Mode bạn có thể dễ dàng chụp ra các bức ảnh đồ ăn trông cực kỳ đẹp mắt bằng cách làm mờ nhẹ phông nền. Người dùng cũng sẽ được cung cấp tùy chọn điều chỉnh tông màu sắc cho từng bức hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 25 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Truy cập Camera > Food mode > chạm vào biểu tượng giống hình giọt nước.

Trượt để chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp ảnh

Galaxy S9 cung cấp nhiều chế độ chụp ảnh như chế độ chụp ảnh tự động, chụp ảnh chân dung, chụp toàn cảnh, super slow-mo… Cách đơn giản và nhanh nhất để chuyển đổi qua lại giữa các chế độ này là trượt lên hoặc xuống trong màn hình hiển thị của ứng dụng Camera. Thao tác này còn cho phép chuyển đổi nhanh giữa 2 camera trước và sau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 26 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 27 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Ẩn thanh điều hướng

Galaxy S9 cho phép người dùng ẩn đi thanh điều hướng bằng cách nhấn 2 lần vào dấu chấm bên trái thanh điều hướng. Hoặc bạn có thể vào Settings > Display > Navigation và tùy chỉnh thanh điều hướng theo ý thích.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 28 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 31 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Sử dụng vân tay để mở khóa các thư mục được bảo mật

Giờ đây Galaxy S9 cho phép người dùng có thể sử dụng bất kỳ dấu vân tay nào để mở khóa các thư mục được bảo mật (Secure Folders), bên cạnh các phương pháp bảo mật truyền thống như mã PIN, mật khẩu, mẫu hình hay cảm biến mống mắt Iris. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng dấu vân tay này để mở khóa màn hình nhưng có thể sử dụng các dấu vân tay khác để mở khóa thư mục bảo mật.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 30 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Samsung Pass

Samsung Pass cung cấp cho người dùng tính năng tự động nhớ và tự động điền một số thông tin trong các ứng dụng. Tính năng này tương tự như tính năng Google Autofill có sẵn trên Android 8.0 Oreo. Bạn cũng có thể tùy chọn sử dụng Google Autofill thay vì Samsung Pass.

 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 29 20 tính năng cực hay trên Galaxy S9 mà người dùng nên biết tới

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan