Thủ thuật - Mẹo vặt

18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, không dùng là phí

Ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) được Apple thêm vào iOS cũng được một thời gian khá lâu, tuy nhiên ít ai lại để ý đến ứng dụng này. Hôm nay Vũ Quân Mobile sẽ giới thiệu đến bạn 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone.

1. Phím tắt chỉ đường trong sự kiện

Directions To Next Event là phím tắt chỉ đường, khi một vị trí được gắn vào sự kiện trong điện thoại phím tắt này sẽ tự động chỉ đường đến sự kiện mà bạn đã lưu.

Phím tắt này rất phù hợp cho Apple Watch, iPhone và iPad. Bạn có thể thiết lập loại phím tắt Today Widget hoặc Apple Watch trong cài đặt.

Directions To Next Event

2. Tải video YouTube

Đây là phím tắt cực tiện lợi cho những ai muốn tải video từ YouTube về điện thoại, sau khi tải phím tắt Download YouTube về, bạn hãy lên YouTube => tìm video bạn muốn tải => ấn Chia sẻ => Thêm => Download YouTube và chờ tải về nhé.

Tải video YouTube

3. Phát danh sách nhạc

Đối với phím tắt Play Playlist chúng sẽ có sẵn trong Shortcut của bạn. Với phím tắt này bạn chỉ cần chọn một trong các Playlist có sẵn trong Apple Music là được nhé.

Phát danh sách nhạc

4. Tạo menu quay số nhanh

Nếu bạn thường gọi cho một vài người cố định, thì hãy tạo phím tắt quay số nhanh, giúp bạn gọi điện nhanh hơn, đỡ phải tốn công vào danh bạ và tìm số.

Phím tắt này có sẵn trong Shortcut của bạn, hãy thêm phím tắt Quay số nhanh => chọn liên hệ bạn thường gọi điện => Xong là được nhé.

Tạo menu quay số nhanh

5. Tìm trạm xăng gần nhất

Nếu xe bạn hết xăng, đừng mở Google Maps lên tìm cây xăng mà hãy tải phím tắt Find Gas, phím tắt này hiển thị cho bạn một danh sách các cây xăng gần nhất một cách nhanh chóng và kiêm luôn cả chỉ đường đến cây xăng.

Bạn có thể chỉnh sửa và tối ưu phím tắt này phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Tìm trạm xăng gần nhất

6. Máy tính tiền tip

Tiền tip hay còn gọi là tiền boa luôn là điều tuyệt vời đối với những người làm phục vụ, sử dụng phím tắt Calculate Tip sẽ giúp bạn tính được phần trăm hoa hồng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phím tắt này hoạt động với mọi thiết bị, bao gồm Apple Watch, iPhone, iPad và iPod touch.

Máy tính tiền tip

7. Ghép ảnh

Thay vì tạo ra các thao tác tiện lợi hơn cho người dùng, Apple còn thêm vào cả tính năng ghép ảnh giúp người dùng ghép nhanh ảnh sau đó lưu vào Album ảnh hoặc gửi cho bạn bè.

Ghép ảnh

8. Tìm địa điểm ảnh chụp

Khi bạn muốn tìm ra nơi bức ảnh được chụp, phím tắt này sẽ trích xuất GPS từ bức ảnh. Phím tắt này hiển thị khi hình ảnh được chụp cách xa vị trí hiện tại của bạn hơn 1Km. Sau đó, phím tắt sẽ điều hướng đến vị trí đó thông qua trên bản đồ, nơi bức ảnh được chụp.

Tìm địa điểm ảnh chụp

9. Xác định thời gian di chuyển đến địa điểm được chọn

Với phím tắt này, bạn không cần tìm xem trên ứng dụng GPS mất bao lâu để đến nơi. Bạn chỉ cần chia sẻ địa chỉ với phím tắt để nhận thông báo về thời gian đến đó.

Xác định thời gian di chuyển

10. Trình đọc tin tức

Phím tắt này sẽ giúp bạn đọc tin tức mỗi ngày, bên cạnh đó phím tắt này sẽ hiển thị các trang web cho nguồn cấp RSS mà bạn thiết lập.

Người dùng có thể thay đổi nguồn cung cấp dữ liệu hoặc cài bộ lọc để hiển thị bài viết từ một tác giả nhất định và còn hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thay đổi trình duyệt để đọc tin tức, như chuyển từ Safari sang Chrome.

Trình đọc tin tức

11. Tạo ảnh Gif, video Gif

Ngoài ghép ảnh ra thì bạn còn có thể tạo ảnh hoặc video Gif, bạn có thể chọn nhiều ảnh và tạo thành file Gif, còn đối với video thì bạn có thể chuyển từ video sang tệp Gif, cả 2 phím tắt này thật tiện lợi đúng không.

Tạo ảnh gif

12. Nhắc ngày sinh nhật

Thay vì trước đây bạn tự phải canh ngày sinh nhật của bạn hay người thân bạn bè, thì từ nay bạn có thể yên tâm vì đã có Birthday Reminder, phím tắt này giúp người dùng ghi nhớ ngày sinh và nhắc nhở sắp đến ngày quan trọng.

Nhắc ngày sinh nhật

13. Xóa ảnh cuối cùng

Đây là chức năng hữu ích dành cho những ai có thói quen chụp nhiều hình nhưng thường không xóa đi ảnh nhòe, ảnh xấu, bạn có thể biến phím tắt này thành một widget để sử dụng từ màn hình chính hoặc khu vực thông báo.

Bạn có thể tùy chỉnh số lượng hình ảnh xóa đi nhiều hơn, để dễ dàng xóa đi cùng một lúc. Hoặc bạn cũng có thể chọn bao gồm tất cả các ảnh hoặc loại trừ ảnh chụp màn hình từ phím tắt này.

Xóa ảnh cuối cùng

14. Tìm kiếm văn bản trong Google Chrome

Safari là trình duyệt web mặc định cho iPhone, iPad và iPod touch. Nếu bạn muốn tìm kiếm văn bản trong Google Chrome thì bạn có thể dùng phím tắt này để hỗ trợ tìm kiếm. Hãy tô phần bạn muốn chọn => Chia sẻ (Share) => Chrome Google Search.

Tìm kiếm văn bản trong Google Chrome

15. Xóa nhắc nhở

Loại bỏ nhắc nhở sau khi hoàn thành cũng là điều tốt. Dùng phím tắt Clean Completed Reminders để dọn dẹp các nhắc nhở đã hoàn thành.

Phím tắt này chỉ xóa đi các nhắc nhở đã hoàn thành, nếu bạn muốn xóa đi tất cả nhắc nhở bao gồm cả các nhắc nhở chưa hoàn thành bạn sẽ phải tạo bộ lọc cho phím tắt.

Xóa nhắc nhở

16. Gửi tin nhắn khi bạn đến muộn

Nếu bạn đến trễ các sự kiện trong lịch trình của mình, phím tắt Running Late này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhắn tin thông báo cho ai đó biết rằng bạn sẽ đến muộn.

Khi bạn chạy phím tắt này, và bạn đi muộn sự kiện phím tắt sẽ tự động gửi một văn bản có nội dung rằng bạn sẽ đi muộn trong vòng 30 hoặc 35 phút. Bạn cũng có thể thay đổi văn bản nội dung này thành một câu khác.

Gửi tin nhắn khi bạn đến muộn

17. Tìm và sao chép Gif

Nếu bạn muốn gửi tệp Gif trong tin nhắn, nhưng tin nhắn iPhone lại không hỗ trợ kho ảnh Gif thì bạn có thể sử dụng phím tắt này để sao chép và gửi tệp Gif đi.

Tìm và sao chép Gif

18. Tự động ghi và trích xuất âm thanh

Phím tắt Record And Send này dành cho các tình huống khẩn cấp khi bạn không thể gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó để tìm giúp đỡ.

Phím tắt này đặt điện thoại của bạn ở chế độ Không làm phiền, ghi lại bất cứ điều gì điện thoại nghe thấy và tải bản ghi lên Dropbox, sau đó chia sẻ vị trí của bạn và liên kết Dropbox cho bất kỳ người nào bạn chọn.

Bạn có thể tự ghi âm và tải lên Dropbox, nhưng đặt ở chế độ không chia sẻ khi bạn chỉ ghi âm với mục đích cá nhân nhé.

Tự động ghi và trích xuất âm thanh

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận