Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

12 sai lầm cực lớn khi sạc khiến pin iPhone của bạn nhanh hỏng và gây nguy hiểm

Có nhiều người trong chúng ta, thường có thói quen sạc pin iPhone một cách vô căn cứ khiến viên pin quý giá sớm trở nên chai sạn. Cùng Vũ Quân Mobile xem ngay 12 sai lầm cực lớn khi người dùng sạc pin iPhone.

1. Sạc pin 100% trong một thời gian dài

Để điện thoại cắm sạc đầy cả ngày không phải cách tốt để giữ cho viên pin điện thoại khỏe mạnh. Các chuyên gia khuyên người dùng nên để điện thoại sạc trong khoảng từ 50 – 80% vì ở khoảng dung lượng này điện thoại sẽ hoạt động một cách tốt nhất.

Sạc pin 100% trong một thời gian dài

2. Để điện thoại cạn pin và tắt nguồn

Pin Lithium ion của iPhone sẽ giảm tuổi thọ khi bạn thường xuyên để cạn pin chết máy. Do đó, người dùng nên tránh để điện thoại cạn pin và tắt nguồn. Apple khuyên người dùng chỉ nên xả pin 1 đến 2 lần 1 tháng.

Để điện thoại cạn pin và tắt nguồn

3. Sử dụng bộ sạc “dỏm”

Nên là, máy hãng nào thì dùng sạc hãng đó, không nên dùng bộ sạc của hãng khác, mỗi dòng điện thoại có mỗi tiêu chuẩn sạc khác nhau. Nếu bạn dùng sạc hãng khác hay mua nhầm sạc dỏm thì pin có nguy cơ bị hỏng nhanh, thậm chí máy phát nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

bộ sạc iphone

4. Dùng bộ sạc không dây

Đừng nghĩ rằng bộ sạc không sẽ không làm cho pin iPhone bị chai, mà sạc không dây có tác dụng ngược lại, nhiệt tản ra từ bộ sạc không dây sẽ phá hủy pin rất nhanh. Để tránh điện thoại quá nóng, hãy sử dụng bộ sạc có dây và hạn chế sử dụng bộ sạc không dây.

Dùng bộ sạc không dây

5. Không tháo ốp lưng khi sạc

Người dùng iPhone thường nhận thấy điện thoại của họ nóng lên khi vừa sạc và không tháo ốp lưng, ốp lưng làm cản quá trình tản nhiệt của máy, vì vậy, hãy gỡ bỏ nó trong lúc sạc pin.

Không tháo ốp lưng khi sạc

6. Điện thoại chỉ để dự phòng không cần sạc

Nếu bạn dùng thêm một chiếc iPhone chỉ để dự phòng hay lưu dữ liệu thì bạn nên để nó ở nơi mát mẻ với mức pin 50%, không nên để máy ở mức 0%. Nếu để pin quá kiệt sẽ khiến iPhone rơi vào trạng thái xả sâu khiến pin có thể mất khả năng sạc pin sau này.

Điện thoại chỉ để dự phòng

7. Giảm độ sáng màn hình

Một trong những yếu tố khiến máy hao năng lượng là thời gian tắt máy và đèn nền của iPhone. Bạn nên giảm độ sáng của màn hình xuống, hay chọn độ sáng tự động và chỉnh thời gian khóa thành 1 phút để máy tiết kiệm pin hơn. Vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Tự động => Tự động khóa chọn 1 phút.

Giảm độ sáng màn hình

8. Tắt Wifi và dữ liệu di động, bật chế độ máy bay

Apple khuyên người dùng nên dùng wifi hơn là sử dụng mạng dữ liệu di động, vì wifi ít tiêu hao năng lượng pin hơn mạng di động.

Bên cạnh đó bạn nên bật chế độ máy bay khi ở nơi không có tín hiệu, vì lúc này iPhone sẽ tích cực hoạt động để dò tìm sóng, máy sẽ nóng lên cực nhanh khiến pin mau hao và mau hư pin hơn.

bật chế độ máy bay

9. Tắt thông báo ứng dụng

Thông báo điện thoại thường sẽ hiển thị lên làm màn hình điện thoại sáng lên ngay cả khi bạn không sử dụng, gây tốn pin điện thoại.

Để tắt thông ứng dụng không dùng bạn chỉ cần vào Cài đặt => Thông báo => tắt thông báo đối với các ứng dụng không sử dụng thường xuyên.

Tắt thông báo ứng dụng

10. Tắt dịch vụ định vị

Các ứng dụng sử dụng GPS để theo dõi vị trí gây hao tốn pin cho chiếc điện thoại của bạn, để tắt dịch vụ định vị bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ vị trí hãy ấn vào các ứng dụng không cần thiết truy cập vị trí chọn Không.

Tắt dịch vụ định vị

11. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền, tính năng này cho phép các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi không sử dụng, gây nóng điện thoại.

Để tắt bớt các ứng dụng chạy nền bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền tắt tính năng này đối với các ứng dụng không sử dụng thường xuyên.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

12. Không nên để pin quá nóng

Không nên để điện thoại quá nóng như là đặt máy trong ô tô, ở ngoài trời,… hãy giữ máy ở nơi thoáng mát, vì máy càng nóng pin sẽ càng nhanh hư.

đặt máy ở nơi thoáng mát

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan