Thủ thuật - Mẹo vặt

11 cách khắc phục wifi mất kết nối, chậm, rớt mạng trên iPhone hiệu quả

Làm gì khi iPhone của bạn thường hay mất kết nối, wifi chập chờn khi cập nhật hệ điều hành iOS 13? Cùng Vũ Quân Mobile xem ngay 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, chậm, rớt mạng trên iOS 13.

Tại sao wifi bị chậm?

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị chậm mà người dùng ít để ý đến như:

  • Loại mạng kết nối: LTE, 4G, 3G, Wifi hoặc Bluetooth
  • Cường độ kết nối
  • Bộ định tuyến
  • Trình duyệt bạn đang dùng
  • Proxy, tường lửa hoặc VPN được kích hoạt hay không?
  • Dòng iPhone
  • Phần mềm iOS

Cách khắc phục

1. Khởi động lại bộ định tuyến

Trước khi tiến hành kiểm tra và khắc phục trên điện thoại thì người dùng nên kiểm tra lại bộ định tuyến của mình trước, bằng cách tắt bộ định tuyến và đợi khoảng 10 giây sau rồi bật lại và kiểm tra xem mạng có ổn định hay không hoặc điện thoại có kết nối và hoạt động lại bình thường hay không.

Khởi động lại bộ định tuyến

2. Nâng cấp firmware cho Router

Nâng cấp firmware cho Router cũng chính là cách giúp tăng hiệu năng của Router, bên cạnh đó nâng cấp firmware cũng giúp sửa các lỗi trên phiên bản cũ.

Việc nâng cấp firmware cho Router rất ít được chú ý nhưng điều này lại rất quan trọng nếu bạn muốn các thiết bị của mình chạy tốt hơn.

3. Tự động kết nối

Nếu bạn đã kết nối với wifi, thì khi bạn ở trong phạm vi của wifi máy sẽ tự động kết nối với wifi đó. Nếu iPhone của bạn không tự động kết nối thì bạn có thể vào kết nối thủ công.

Bằng cách vào Cài đặt => Wi-Fi => ấn vào chữ “i” bên cạnh wifi bạn muốn kết nối và kiểm tra xem Tự động kết nối có được bật hay chưa.

Tự động kết nối

4. Khởi động lại iPhone

Giống như nhiều thiết bị công nghệ khác, mỗi khi gặp các lỗi nhỏ thì khởi động lại máy là cách giải quyết nhanh nhất vấn đề, đa phần khi khởi động lại máy sẽ tự khắc phục các lỗi nhỏ và hoạt động lại bình thường.

Khởi động lại iPhone

5. Vô hiệu hóa VNP

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến wifi chậm hoặc rớt mạng là do VPN. Hãy thử tắt VPN để xem vấn đề có giải quyết được hay không.

Bạn có thể tắt VPN thông qua kết nối Cài đặt hoặc ứng dụng VPN, vào Cài đặt => Cài đặt chung => VPN => nếu máy bạn có kết nối VPN, máy sẽ hiển thị kết nối ở đây => tắt Đã kết nối.

Vô hiệu hóa VNP

6. Quên mạng này

Nếu bạn không thể kết nối với wifi và máy hiển thị mật khẩu đã nhập không chính xác mặc dù đã nhập đúng mật khẩu. Hãy thử ấn Quên mạng này và tiến hành đăng nhập lại.

Để quên mạng, hãy vào Cài đặt => Wiffi => ấn vào wifi bạn muốn, chọn Quên mạng này. Một thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn quên mạng wifi này không => Quên và tiến hành đăng nhập lại.

Quên mạng này

7. Đặt lại cài đặt mạng

Hầu hết các sự cố liên quan đến mạng mà người dùng gặp phải đều được khắc phục sau khi đặt lại cài đặt mạng. Đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa bộ nhớ cache, xóa cài đặt DHCP và thông tin liên quan đến mạng khác.

Để đặt lại cài đặt mạng, hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại và nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng

8. Vô hiệu hóa dịch vụ kết nối mạng & không dây

Nhiều người chia sẻ rằng họ đã giải quyết được vấn đề của mình bằng cách vô hiệu hóa Mạng Wifi trong Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ vị trí => Dịch vụ hệ thống tắt Kết nối mạng & không dây.

Điều này chỉ liên quan đến vị trí đang được sử dụng cho Mạng Wifi, do đó cách này không vô hiệu hóa hoàn toàn Wifi.

Vô hiệu hóa dịch vụ mạng Wifi

9. Kiểm tra lại DNS

Nếu bạn cảm thấy Wifi trở nên chậm chạp trên iPhone, thì có thể do máy chủ DNS của ISP đang gặp sự cố, bạn có thể chuyển sang dùng Google DNS, Cloudflare hoặc OpenDNS để xem nó có khắc phục được sự cố không.

10. Tắt hỗ trợ wifi

Một số người đã thực hiện thử và cho rằng tắt hỗ trợ wifi sau đó bật lại sẽ giúp máy hoạt động lại bình thường.

Hãy vào Cài đặt => Di động cuộn xuống phía dưới bạn sẽ thấy Hỗ trợ Wifi hãy tắt sau đó bật lại xem có khắc phục được tình trạng hay không nhé..

11. Đặt lại máy

Nếu các cách trên vẫn không giúp ích gì được cho bạn, hãy thử đặt lại máy. Nhưng trước tiên bạn nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng lên iCould, sau đó hãy đặt lại máy. Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đặt lại máy

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan