Thủ thuật - Mẹo vặt

11 cách khắc phục điện thoại bị nóng, mau hết pin đơn giản, hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng chiếc smartphone của mình bị nóng và mau hết pin khi sử dụng nhỉ? Vậy thì hãy tham khảo 11 cách khắc phục điện thoại bị nóng, mau hết pin đơn giản, hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giữ độ sáng màn hình ở mức vừa phải

Có thể điện thoại nhanh nóng, dẫn đến việc mau hết pin là do bạn để độ sáng màn hình điện thoại quá mức. Vì vậy, để khắc phục, bạn nên giảm độ sáng màn hình ở khoảng 30-40% là tốt nhất. Ở mức độ này không chỉ giúp điện thoại bạn hạ nhiệt bớt mà còn tránh gây chói mắt cho bạn khi sử dụng đấy!

Bạn nên giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải

Bạn nên giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải

 

2. Kiểm tra các ứng dụng đang gặp lỗi

Các ứng dụng bị lỗi cũng được coi là một nguyên nhân của việc điện thoại bị nóng. Vì vậy bạn nên xóa các ứng dụng bị lỗi và cài đặt lại. Cũng đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng để tối ưu hệ thống. Điều này không chỉ giúp máy chạy mượt hơn mà còn làm tăng tuổi thọ cho pin và thiết bị.

Hãy thử kiểm tra các ứng dụng lỗi

Hãy thử kiểm tra các ứng dụng lỗi

 

3. Tắt chạy ngầm các ứng dụng không cần thiết

Một nguyên nhân khác khiến điện thoại nhanh nóng là mở quá nhiều ứng dụng hay tác vụ khi sử dụng. Vì thế, bạn hãy tắt các ứng dụng đang hoạt động ở chế độ nền bằng cách: Mở đa nhiệm > Vuốt từ dưới lên trên để tắt các ứng dụng không cần thiết.

Tắt các ứng dụng nền không cần thiết

Tắt các ứng dụng nền không cần thiết

4. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào điện thoại

Ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp cũng có thể khiến điện thoại của bạn nóng hơn bình thường đấy! Lý do là khi ánh nắng chiếu vào, điện thoại của bạn sẽ bắt sáng và nhiệt từ mặt trời rồi giữ lại, gây nóng máy. Thiết bị sẽ càng nóng hơn nếu để lâu dưới ánh nắng mặt trời với mức nhiệt độ cao.

Ngoài ra, đối với iPhone, nếu bạn mở chế độ tự động điều chỉnh độ sáng thì khi sử dụng ngoài ánh nắng, điện thoại sẽ tự tăng độ sáng lên mức cuối cùng, từ đó gây ra nóng cho thiết bị.

Cách khắc phục đơn giản nhất là hãy đảm bảo điện thoại của bạn tránh xa ánh nắng mặt trời là được nhé!

Tránh để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời

Tránh để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời

 

5. Không chơi game trong thời gian dài

Có lẽ rất nhiều người hay thắc mắc là tại sao điện thoại bị nóng khi chơi game lâu đúng không? Lý do là bởi vì khi chơi game thì cần chạy các chương trình yêu cầu cấu hình cao thì thiết bị của bạn trở nên nóng cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn chơi game trong thời gian dài thì điện thoại của bạn sẽ bị quá tải công suất và điện thoại nhanh nóng hơn bình thường.

Vì vậy, để điện thoại nghỉ ngơi sẽ là cách hạ nhiệt điện thoại tốt nhất, giúp thiết bị có thể trở lại hoạt động nhanh hơn và mát hơn.

Chơi game trong thời gian dài làm điện thoại nóng lên

Chơi game trong thời gian dài làm điện thoại nóng lên

 

6. Điện thoại quá nóng khi sạc pin

Tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin có thể xảy ra bởi 3 nguyên nhân chính:

- Chọn phương thức sạc nhanh.

- Sóng điện thoại hoặc sóng 3G có tín hiệu kém.

- Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, nghe nhạc, xem phim,...

Ngoài ra còn có một vài nguyên nhân khác tùy thuộc vào cách sạc điện thoại hay là các phụ kiện bạn sử dụng khi sạc như đặt trên bề mặt vải hay do ốp lưng, cáp sạc,...

Để khắc phục tình trạng trên thì bạn hãy ưu tiên dùng cốc sạc, dây sạc chính hãng; tháo ốp lưng khi sạc pin; tạm dừng các ứng dụng không cần thiết. Đặc biệt, bạn cần ngưng việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại vì sẽ vừa gây hại đến thiệt bị mà còn gây nguy hiểm cho bạn.

Sạc pin đúng cách giúp hạ nhiệt cho điện thoại

Sạc pin đúng cách giúp hạ nhiệt cho điện thoại

 

7. Khởi động lại điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, các ứng dụng và tính năng trên máy đều sẽ tiêu tốn một lượng RAM nhất định. Vì vậy, các dữ liệu chứa trong RAM sẽ bị quá tải sau một thời gian dài.

Để khắc phục tình trạng này, cách đơn giản nhất là tắt nguồn và khởi động lại máy. Điều này sẽ giúp refresh đồng thời giải phóng bộ nhớ RAM, giúp giải quyết tình trạng nóng máy.

Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục điện thoại nóng

Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục điện thoại nóng

 

8. Tắt tạm thời dữ liệu chạy nền

Các ứng dụng không cần thiết sẽ gây ảnh hưởng đến pin của bạn. Vì vậy, tắt tạm thời dữ liệu chạy nền đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ hoạt động với những tính năng cơ bản nhất. Bạn có thể thực hiện tắt dữ liệu chạy nền trên thiết bị như sau:

Trên Android: Chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Bảo trì thiết bị.

Chọn Bảo trì thiết bị

Chọn Bảo trì thiết bị

 

Bước 2: Chọn Siêu tiết kiện dữ liệu > Trượt qua để bật chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu.

Chọn Siêu tiết kiệm dữ liệu cho điện thoại của bạn

Chọn Siêu tiết kiệm dữ liệu cho điện thoại của bạn

 

+ Trên iPhone: Bật chế độ máy bay.

Bật chế độ máy bay trên iPhone

Bật chế độ máy bay trên iPhone

 

9. Ngưng tạm thời việc sử dụng máy ảnh

Khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh, đặc biệt là quay phim lâu thì có thể khiến máy bị nóng đột ngột. Bởi lẽ điện thoại có máy quay video độ phân giải cao có thể bị nóng lên nếu để thiết bị quay trong thời gian dài. Thậm chí khi bạn bật máy ảnh ở chất lượng cao nhất và sử dụng để quay phim hoặc chụp ảnh liên tục thì điện thoại của bạn có thể bị cảnh báo do quá nóng.

Cách khắc phục tình trạng trên, hạ nhiệt bớt cho thiết bị là hãy ngưng tạm thời việc sử dụng máy ảnh, để điện thoại của bạn nghỉ ngơi sau thời gian hoạt động quá công suất.

Chụp ảnh và quay phim liên tục khiến máy bị nóng lên

Chụp ảnh và quay phim liên tục khiến máy bị nóng lên

 

10. Kiểm tra các phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể tấn công các thiết bị qua các quảng cáo, spam hoặc các ứng dụng giả mạo từ cửa hàng Google Play. Có lẽ sẽ rất khó để biết phần mềm độc hại có thể tấn công khi nào và ở đâu.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên kiểm tra, tìm hiểu để phát hiện các ứng dụng nguy hiểm, các phần mềm độc hại và xóa chúng để tránh tình trạng điện thoại bị nóng lên bất thường.

Thường xuyên kiểm tra các phần mềm độc hại trên điện thoại

Thường xuyên kiểm tra các phần mềm độc hại trên điện thoại

 

11. Giảm sử dụng mạng, Bluetooth khi không cần thiết

Điện thoại của bạn có thể quá nóng do bật Wi-Fi3G/4G hoặc Bluetooth liên tục, ngay cả khi không cần thiết, từ đó dẫn đến việc hao pin nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tắt Wi-Fi, 3G/4G cũng như định vị GPS, Bluetooth khi không sử dụng để tránh làm điện thoại nhanh nóng.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận