Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

10 lý do tại sao Android vẫn là kẻ bại trận trong cuộc chiến với iPhone dù có lớn mạnh thế nào

Android đang không ngừng cải tiến và khẳng định mình, tuy nhiên iPhone vẫn đang làm tốt và được đánh giá là ở một đẳng cấp khác. Cùng điểm qua 10 lí do giúp iPhone “đánh bại” smartphone Android nhé.

Rõ ràng: iPhone nhanh và mạnh hơn

Apple trang bị con chip đầu bảng A13 Bionic mới nhất của mình trên dòng iPhone SE 2020 và iPhone 11. Để đánh giá chính xác liệu tốc độ của chiếc iPhone SE mới có thực sự mạnh hơn các smartphone Android cao cấp khác không. Mới đây, trang tin Speed Test G đã thực hiện một bài kiểm tra hiệu năng giữa iPhone SE 2020 với Samsung Galaxy S20 Ultra – flagship hàng đầu hiện nay.

Theo thông tin từ Android Authority, Speed Test G đã so sánh hiệu năng của 2 dòng sản phẩm này bằng cách thực hiện tác vụ liên tiếp liên quan đến CPU, GPU và hiệu năng tổng hợp. Kết quả cho thấy iPhone SE 2020 có điểm benchmark trong 1 phút 15 giây, nhanh hơn so với 1 phút 21 giây của S20 Ultra.

Có thể nói, việc Tim Cook tự tin rằng với con chip không có đối thủ này, dòng iPhone SE 2020 sẽ mạnh hơn bất kỳ chiếc Android cao cấp nào là hoàn toàn có cơ sở.

Rõ ràng: iPhone nhanh hơn

Tích hợp phần cứng và phần mềm tốt hơn

Có rất nhiều ví dụ minh chứng cho điều này, chẳng hạn như Face ID trên iPhone đăng nhập an toàn bằng cách quét 3D khuôn mặt thông qua cảm biến TrueDepth. Các công ty khác đã cố gắng sao chép Face ID nhưng hiện vẫn chưa có công ty nào thành công. 

Animoji và Memoji là những ví dụ khác về phần cứng và phần mềm của Apple hoạt động liền mạch với nhau. Tương tự, Samsung cũng có AR Emoji, tuy nhiên, có vẻ như đây chỉ mới là một nỗ lực nửa vời của Samsung khi mang lên bàn cân để so sánh.

Tích hợp phần cứng và phần mềm tốt hơn

Điện thoại dễ sử dụng nhất

Bất chấp tất cả những hứa hẹn từ các nhà sản xuất điện thoại Android để hợp lý hóa giao diện của họ, iPhone vẫn là điện thoại dễ sử dụng nhất cho đến nay. Kết quả này có được nhờ vào loạt nâng cấp liên tục từ năm 2007.

Trong iOS 12, Apple đã thêm Siri Shortcut, Group Facetime, các phím tắt và hiệu suất nhanh hơn,… Đến iOS 13, chế độ Dark Mode, Find My ngoại tuyến và các tính năng khác tiếp tục được bổ sung. Và người dùng đang mong chờ những thay đổi mới ở iOS 14 sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Điện thoại dễ sử dụng nhất

Cập nhật hệ điều hành khi bạn muốn

Theo số liệu thống kê số lượng người dùng iPhone đã cập nhật lên iOS 13 mà Apple đăng tải tháng 10/2019, iOS 13 đã được cài đặt trên 55% số iPhone được giới thiệu trong 4 năm qua. Tương đương 50% tổng số iPhone có mặt trên thị trường hiện nay, chỉ sau 26 ngày kể từ khi ra mắt.

iPhone có tỷ lệ người dùng nâng cấp vượt trội hơn nhiều so với Android. Số liệu mới nhất của Google từ tháng 5/2019 cho thấy vẫn còn rất nhiều người sử dụng phiên bản Android từ năm 2014. Hiện tại, Android 9 Pie được phát hành vào cuối năm 2018 mới chỉ có mặt trên 10.4% lượng thiết bị trên toàn cầu, trong khi Android 10 mới ra mắt vẫn chưa được công bố số liệu cụ thể.

Lí do là bởi các nhà sản xuất trên nền tảng Android như Samsung và LG phải tùy chỉnh bản cập nhật Google nhằm tương thích với thiết bị của họ, dẫn đến việc chậm cập nhật. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone tương thích, bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất vào ngày nó được phát hành.

Cập nhật hệ điều hành khi bạn muốn

Sở hữu những ứng dụng tốt nhất đầu tiên

Bây giờ cả iOS và Android đều có hàng triệu ứng dụng trong cửa hàng của họ. Tuy nhiên, IPhone vẫn được các nhà phát triển ưa chuộng chọn làm nền tảng khởi động cho các ứng dụng mới và hot nhất.

Một ví dụ điển hình là Fortnite, ứng dụng này mất vài tháng để nhảy từ iOS sang Android, cho dù sau đó nó trở thành ứng dụng độc quyền của Samsung. Các ứng dụng khác, như: Snapchat, Super Mario Run, HQ Trivia,… cũng mất vài tháng để đến với Android. 

Sở hữu những ứng dụng tốt nhất đầu tiên

Không có ứng dụng Bloatware cài sẵn

Samsung và những nhà sản xuất khác đã nỗ lực khi gom các ứng dụng Bloatware cài sẵn của họ vào chung một thư mục, tuy nhiên chúng vẫn chiếm lượng lớn bộ nhớ điện thoại. Ở phía ngược lại, iPhone không hề có ứng dụng cài sẵn giúp người dùng có trải nghiệm đơn giản nhất. Thậm chí từ phiên bản iOS 12, Apple đã cho phép dừng kích hoạt các ứng dụng không dùng đến.

Không có ứng dụng Bloatware cài sẵn

Hoạt động hoàn hảo với MacBook

Với tính năng Continuity trong macOS, bạn có thể sử dụng MacBook của mình để gửi và nhận tin nhắn văn bản và thậm chí nhận và thực hiện cuộc gọi khi chỉ việc để chiếc iPhone gần bên.

Một tính năng khác là AirDrop cho phép bạn dễ dàng chuyển ảnh và video qua Wi-Fi từ iPhone sang MacBook và ngược lại. Với macOS Mojave và iOS 12, tính năng Camera liên tục mới cho phép bạn ngay lập tức chèn ảnh vào tài liệu, thư hoặc ghi chú.

Bên cạnh đó, dịch vụ iCloud là một công cụ đắc lực để đơn giản hóa lưu trữ hay truy cập vào các tệp tin của chiếc iPhone trên Mac.

Hoạt động hoàn hảo với MacBook

Cung cấp dịch vụ Apple Pay

Giữa Android Pay và Samsung Pay, Apple có rất nhiều đối thủ, nhưng hiện tại, Apple Pay là phương thức phổ biến nhất để thực hiện thanh toán di động. Nó cũng rất đơn giản để sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là mang iPhone đến gần trạm thanh toán được hỗ trợ tại quầy và nhấn ngón tay vào cảm biến Touch ID của điện thoại.

Với iPhone XS và iPhone XR, bạn chỉ cần chạm hai lần vào nút Side và sau đó nhìn vào điện thoại của mình để sử dụng Face ID .

Hơn nữa, ứng dụng Message của Apple đã cho phép thực hiện chuyển tiền giữa gia đình và bạn bè. Sắp tới, Apple dự định ra mắt thẻ tín dụng của riêng mình có tên Apple Card, với tính năng theo dõi việc chi tiêu mà không cần trả phí.

Cung cấp dịch vụ Apple Pay

Tính năng Family Sharing

Đây là một ứng dụng thông tin gia đình khi bố mẹ có thể quản lí việc mua sắm trên App Store của con cái bằng cách chia sẻ các giao dịch mua từ App Store, iTunes và iBooks với tối đa sáu người. Bạn có thể chọn giữa gói dung lượng iCloud 200 GB cho gia đình (2,99 đô la mỗi tháng cho 200 GB hoặc 9,99 đô la mỗi tháng cho 2TB).

Family Sharing còn có thể chia sẻ hình ảnh, lịch trong gia đình hay giúp bố mẹ định vị con cái trên bản đồ bất cứ lúc nào. Google không cung cấp chia sẻ gia đình dễ dàng trên các thiết bị Android, nhưng Android được hưởng lợi từ việc lựa chọn tốt hơn nhiều ứng dụng kiểm soát của phụ huynh tốt nhất.

Tính năng Family Sharing

Hỗ trợ tốt nhất

Khi bạn gặp sự cố với điện thoại Android, bạn có thể thử tìm giải pháp trên các diễn đàn trực tuyến hoặc gọi cho nhà mạng của bạn. Nhưng với iPhone, bạn có thể truy cập vào kho dữ liệu với hàng triệu giải pháp trên website của Apple hay nhận trợ giúp qua live chat. Thậm chí, bạn có thể lên một cuộc hẹn tại Apple Store Genius Bar.

Ngoại trừ dòng Pixel, Google không có mối quan hệ trực tiếp với khách hàng của mình. Đối với các điện thoại Android khác, bạn phải thông qua nhà mạng hoặc nhà sản xuất điện thoại và bạn sẽ không thấy cùng một mức dịch vụ.

Hỗ trợ tốt nhất

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan